วิธีแก้ปีชง ปีชงต้องแก้อย่างไรดี


ปีชง เป็นความเชื่ออีกอย่างหนึ่งเกี่ยวกับเรื่องดวงชะตา โดยหมายถึง ปีเกิดที่อยู่ตรงกันข้าม มีความขัดแย้งกัน ซึ่งมักจะเชื่อกันว่าเป็นที่มาของอุปสรรคและปัญหาต่างๆในชีวิตนั่นเอง วันนี้เรามีวิธีแก้ปีชงแบบง่ายๆมาฝากกันครับ…
advertisements

 
ปีชงนั้นเป็นความเชื่อที่มาจากโหราศาสตร์ของจีน และได้มีการนำมาเชื่อมโยงกับความเชื่อโหราศาสตร์ของไทย นอกจากนี้ปีชงยังมีที่มาโดยการเริ่มต้นมาจากการดูดวงดาวอีกด้วย ซึ่งในแต่ละปีนั้น ปีชงจะแตกต่างกันออกไป โดยขึ้นอยู่กับปีเกิดและดวงดาวต่างๆ ที่สำคัญปีเกิดของแต่ละคนนั้น จะมีวิธีการแก้ไขที่แตกต่างกันออกไปด้วย…
วิธีแก้ปีชง
วิธีการแก้ปีชง นั้นส่วนใหญ่จะมีดังต่อไปนี้
- การปล่อยสัตว์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการปล่อยนก การปล่อยปลา การไถ่ชีวิตโค กระบือ เป็นต้น
- การทำบุญ ถวายสังฆทาน
- การบริจาคสิ่งของต่างๆ รวมทั้งเงินด้วย
- การเดินทางไปบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามสถานที่ต่างๆ เช่น คนเกิดปีหมู ชงกับ คนเกิดปีแพะ ต้องไปไหว้พระ 9 วัดเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต หรือคนปีวอก ชงกับ คนปีม้า ต้องไปกราบไว้เจ้าพ่อเสือ เพื่อบรรเทาปัญหาต่างๆ เป็นต้น
- การถือศีล โดยการรักษาศีลห้า คิดดี ทำดี พูดดี เป็นต้น
วิธีแก้ปีชงดังกล่าวเป็นวิธีที่นิยมปฏิบัติกันเป็นหลัก โดยจะเลือกปฏิบัติวิธีไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับดวงชะตาของคนในแต่ละปี ว่าเหมาะสมกับวิธีไหนมากที่สุด
จะเห็นได้ว่า ความเชื่อเรื่องดวงชะตามีความสำคัญต่อการใช้ชีวิตของคนส่วนใหญ่เป็นอย่างมาก โดยทำให้เรารู้จักระมัดระวังและมีความรอบคอบในการดำเนินชีวิตมากขึ้นนั่นเอง
ถ้าเราตัดความเชื่อเรื่องปีชงออกไปเสีย แล้วหันมาปฏิบัติตนตามหลักพุทธศาสนาง่ายๆ 3 ประการคือ ทำความดี ละเว้นความชั่ว และทำจิตใจให้บริสุทธิ์ เราจะไม่ต้องกังวลเรื่องปีชง หรือโชค ดวง อะไรอีกทั้งสิ้น เพราะตามหลักพุทธศาสนานั้น ทุกอย่างเกิดจากกรรม ไม่ใช่ดวงชะตา…


เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2015 : 09:52:42 ผู้โพส: เด้กน่าน อีเมล์: IP: 202.29.176.178 เปิดอ่าน: 645 ครั้ง
 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็น
!! กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำสุภาพ ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความเห็นใดๆที่ไม่เหมาะสมทิ้ง โดยไม่แจ้งให้ทราบ
รูปภาพ :

!! ชนิดไฟล์ jpg หรือ gif ขนาดไม่เกิน 800 pixel เท่านั้น

โดย
รหัสโค๊ด=>
usha5
 

 

เว็บไซต์แห่งนี้รองรับการแสดงผลได้ดี ที่ขนาดจอภาพ 1024 x 800 พิกเซล
สถานีออนไลน์ FM 107 MHz อำเภอพญาเม็งราย จ.เชียงราย ติดต่อโฆษณาโทร 053-959345

Copyright ©2016
www.fmthailand.com. All Rights Reserved