พรมรลิขิต

ของขวัญจากพรหมลิขิต (อักขระบันเทิง)

เขียนโดย : เนสเบอร์รี่

          บน โลกใบนี้กว้างใหญ่ไพศาลนัก ต่อให้เราใช้เวลาทั้งชีวิตก็ไม่อาจเดินทางไปจนทั่วทุกพื้นที่ได้ และเช่นเดียวกัน...บนโลกใบเดิมมีผู้คนมากมายหลายล้านคน ทั้งหมดของลมหายใจก็ไม่อาจพบเจอและทำความรู้จักได้หมด

          แต่มันไม่สำคัญอะไรเลย เพราะสิ่งที่เราต่างแสวงหาและต้องการมากที่สุด ก็คือคนเพียงแค่คนเดียวที่จะอยู่กับเราไปนานแสนนาน บนพื้นที่ซึ่งเป็นเศษส่วนเล็ก ๆ ของโลกใบใหญ่ด้วยกัน...ด้วยการชักพาของพรหมลิขิต

          บ่อย ครั้งที่ฉันได้ยินใครต่อใครพูดถึงเรื่องของพรหมลิขิต สิ่งที่นำพาความรักมาให้ บรรยากาศรอบตัวคนเหล่านั้น มักอบอวลไปด้วยกลิ่นไอความอบอุ่น หอมกรุ่นในวันที่ความรักเดินทางมาถึง และเมื่อได้สัมผัสถึงความรักในหลายมุมมอง มันยิ่งทำให้ฉันเชื่อมั่นในพรหมลิขิต สิ่งที่เป็นบ่อเกิดของความรัก...สิ่งที่ทำให้คนสองคนตามหากันจนเจอ หลังจากที่แยกจากกันมาแสนนาน

          มีคนมากมายผ่านเข้ามาในชีวิต แต่พรหมลิขิตจะเหลือเพียงแค่คนเดียวเท่านั้นไว้ให้เรา ซึ่งคนเดียวที่ผ่านมาเพื่อที่จะไม่ผ่านไปเหมือนใครคนอื่น แม้ว่าดวงตาจะสามารถมองเห็นอะไรได้มากมายหลายร้อยพันภาพ แต่ภาพที่ชัดเจนที่สุดเพียงแค่ภาพเดียวเท่านั้น...ภาพที่ถึงแม้จะมีสิ่งกีด ขวาง แต่เราก็สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน

          ของขวัญล้ำค่าที่สุดในชีวิตของคนเราทุกคนก็คงเป็นสิ่งนี้ คือ ความ รักที่พรหมลิขิตนำพามาให้เพื่อที่จะขับไล่ความเหงาเดียวดายออกไปจากวันคืน โดยที่เราอาจจะไม่รู้ตัว เพราะบางทีความรักก็ต้องอาศัยเวลาในการก่อตัวให้เป็นรูปเป็นร่างที่ชัดเจน หากคุณตอบคำถามของหัวใจตัวเองไม่ได้ว่า

          เพราะอะไร...ถึงได้รู้สึกคุ้นหน้าเขาเหลือเกิน เหมือนกับว่ารู้จักกันมานานแสนนานแล้ว แม้ว่าในความจริงจะเพิ่งพบเจอเขาแค่ครั้งเดียว

          เพราะอะไร...ถึงจดจำภาพของเขาได้ติดตา ถึงแม้จะเป็นเพียงแค่คนธรรมดาคนหนึ่งที่เดินสวนกันมาเมื่อเช้านี้

          เพราะอะไร...ถึงได้รู้สึกว่าเคยพูดคุยกับเขามาก่อน และทุกครั้งที่ได้ยินน้ำเสียงที่อบอุ่นนั้น หัวใจก็พลันเต้นแรง

          เพราะอะไร...ภาพของเขาถึงไว้วนเวียนอยู่ในความฝันทั้งคืน เพียงแค่ได้เห็นรอยยิ้มเมื่อแรกเจอ...เพราะอะไร

          หากว่า คุณไม่สามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้ นั่นแปลว่าพรหมลิขิตได้ส่งของขวัญล้ำค่ามาให้แล้ว เหลือแต่เพียงว่าคุณจะยินดีและเต็มใจที่จะรับเอามาเก็บไว้ในหัวใจหรือเปล่า เท่านั้น แต่ถ้าเป็นฉัน...ฉันจะพยายามรักษามันไว้ให้ดีด้วยหัวใจ และไม่ว่าสุดท้ายพรหมลิขิตจะเอาของขวัญชิ้นนี้กลับคืนไปหรือไม่ ฉันก็จะยังดีใจที่ได้มีโอกาสได้รู้จักกับ "ความรัก"


เมื่อวันที่ 01 พฤศจิกายน 2014 : 19:57:04 ผู้โพส: น้องดั้ม อีเมล์: IP: 110.78.180.77 เปิดอ่าน: 638 ครั้ง
 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็น
!! กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำสุภาพ ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบความเห็นใดๆที่ไม่เหมาะสมทิ้ง โดยไม่แจ้งให้ทราบ
รูปภาพ :

!! ชนิดไฟล์ jpg หรือ gif ขนาดไม่เกิน 800 pixel เท่านั้น

โดย
รหัสโค๊ด=>
t1vk1
 

 

เว็บไซต์แห่งนี้รองรับการแสดงผลได้ดี ที่ขนาดจอภาพ 1024 x 800 พิกเซล
สถานีออนไลน์ FM 107 MHz อำเภอพญาเม็งราย จ.เชียงราย ติดต่อโฆษณาโทร 053-959345

Copyright ©2016
www.fmthailand.com. All Rights Reserved