ประกาศเมื่อ 21 เมษายน 2015 เวลา 14:40:21 เปิดอ่านทั้งหมด 1776 ครั้ง
ผวาผีแม่ม่าย
ผวาผีแม่ม่าย-ไม่ถึงเดือนตายแล้ว 6 ศพ คนพญาเม็งรายแห่แขวนเสื้อแดง-ติดป้ายหน้าบ้าน
 

ชาวบ้านสันป่าสัก หมู่ 3 ต.เม็งราย อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย ต่างหวาดหวั่นกลัวภัยที่มองไม่เห็นจะมาถึงตัว หลังจากระยะไม่ถึง 1 เดือนที่ผ่านมา (29 มี.ค.58-ปัจจุบัน) มีผู้ชายในหมู่บ้านเสียชีวิตมากผิดปกติถึง 6 ศพหรือเฉลี่ยสัปดาห์ละ 1-2 ศพ ทั้งที่เป็นชุมชนชนบทที่มีประชากรไม่หนาแน่นเพียงประมาณ 180 หลังคาเรือน แตกต่างจากชุมชนเมืองที่มีจำนวนคนในชุมชนมากกว่าหลายเท่า

โดยชาวบ้านต่างพากันนำเสื้อแดง และแผ่นป้ายเขียนข้อความว่า "บ้านนี้ไม่มีผู้ชาย" หรือทำหุ่นฟางเป็นรูปผู้ชายไปแขวนเอาไว้ที่หน้าบ้านของตน เนื่องจากเชื่อว่า ปรากฎการณ์ดังกล่าวเกิดจากผีแม่ม่ายออกอารละวาด มาเอาผู้ชายไปอยู่ด้วย และเตรียมทำบุญหมู่บ้านครั้งใหญ่ในวันที่ 3 พ.ค.เพื่อหวังให้เหตุการณ์ผ่านพ้นไป

น.ส.มาลี สิทธิเขียว อายุ 42 ปี ชาวบ้านเลขที่ 12 บ้านสันป่าสัก กล่าวว่า คนที่ตายเป็นรายแรก จนเป็นที่มาของความหวาดหวั่นคือนายพงษ์เดช สิทธิเขียว อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นบิดาของตน เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 29 มี.ค.ด้วยอาการชักกระตุกอย่างน่าแปลกประหลาดทั้งๆ ที่ร่างกายก็แข็งแรงดีไม่เจ็บป่วยมาก่อน จากนั้นวันที่ 1 เม.ย.นายน้อย สมบูรณ์ อายุ 68 ปี ชาวบ้านอีกคนก็เสียชีวิตด้วยอาการคล้ายกัน ก่อนจะมีรายอื่นๆ ตามมาด้วยเหตุผลต่างๆ กัน กระทั่งถึงศพที่ 5 คือ ด.ช.อภิสิทธิ์ รักคน อายุ 11 ปี ซึ่งเสียชีวิตลงจากอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์

“ทุกคนที่ตายล้วนเป็นผู้ชายทำให้ชาวบ้านเชื่อว่าเกิดจากผีแม่ม่าย”


ด้านนายสุริโยธิน ไกลถิ่น ผู้ใหญ่บ้านสันป่าสัก กล่าวว่า การเจ็บป่วยและเสียชีวิตเป็นเรื่องปกติธรรดาของมนุษย์ซึ่งทุกคนย่อมจะหลีก หนีไม่พ้นอยู่แล้ว แต่เมื่อมีการคนตายติดต่อกันหลายรายเกินไปภายในเวลาแค่ 2-3 สัปดาห์ ทางหมู่บ้านจึงได้มีกำหนดจะมีพิธีทำบุญหมู่บ้านครั้งใหญ่ เพื่อหวังปัดเป่าสิ่งเลวร้าย และก่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลต่อหมู่บ้าน

“ทางหมู่บ้านไม่ได้ทำบุญใหญ่กันมานานกว่า 5 ปีแล้ว ก็ถือเป็นสิ่งที่ดีที่จะได้ทำบุญกันใหม่ไปด้วย”

 

 

เว็บไซต์แห่งนี้รองรับการแสดงผลได้ดี ที่ขนาดจอภาพ 1024 x 800 พิกเซล
สถานีออนไลน์ FM 107 MHz อำเภอพญาเม็งราย จ.เชียงราย ติดต่อโฆษณาโทร 053-959345

Copyright ©2016
www.fmthailand.com. All Rights Reserved