ประกาศเมื่อ 05 ธันวาคม 2013 เวลา 15:22:35 เปิดอ่านทั้งหมด 789 ครั้ง
พ่อ-แม่อาสาฯ" ร่วมแก้ปัญหายาเสพติด
สำนัก งานคุมประพฤติเชียงราย จัดโครงการ “พ่อ แม่อาสา นำพาปลอดยาเสพติด ถวายพ่อของแผ่นดิน” รองผู้ว่าฯย้ำความร่วมมือทุกฝ่าย ลดภาพลักษณ์มุมมอง จุดนำเข้ายาเสพติด ชี้ปัญหายังต้องดูแลแก้ไขต่อเนื่อง จริงจัง หนุนการคุมประพฤติจึงมีส่วนสำคัญ
 

เครือข่ายข่าวอนไลน์ ฟอร์เวิร์ด เรดิโอ เอฟ.เอ็ม.107 รายงานว่า ที่อาคารคชสาร ศูนย์บูรณาการเรียนรู้และนันทนาการ (สนามกีฬากลาง) อ.เมืองจ.เชียงราย วานนี้ (2 ธ.ค.)

สำนักงานคุมประพฤติเชียงราย จัดโครงการ “พ่อ แม่อาสา นำพาปลอดยาเสพติด ถวายพ่อของแผ่นดิน” โดยมี นายมนัส โสกันธิกา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธาน ทั้งนี้ นายอภิฑูรย์ ภู่เพชร ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติเชียงราย นำกลุ่มพ่อ แม่อาสาอาสาสมัครคุมประพฤติ เครือข่ายยุติธรรมชุมชน และเจ้าหน้าที่หน่วยงาน องค์กรที่เกี่ยวข้องการดูแลผู้ป่วยยาเสพติด ในความดูแลของสำนักงานคุมประพฤติเชียงราย เข้าร่วมโครงการกว่า 300 คน

นายมนัส รองผู้ว่าราชการจีงหวัด กล่าวว่า การต่อสู้กับปัญหายาเสพติดของทุกฝ่าย คงจะต้องดำเนินการต่อไปอย่างเข้มข้น โดยเฉพาะจ.เชียงราย ที่อยู่ติดชายแดน ต้องเจอปัญหานี้ไปจนถึงปี 2562 เป็นอย่างน้อย เพราะประเทศเพื่อนบ้านแจ้งว่า จะทำให้พื้นที่ของประเทศตน เป็นเขตปลอดยาเสพติดตั้งแต่ปี 2562 เป็นต้นไป หรืออีกกว่า 6 ปีข้างหน้า ดังนั้น จังหวัดเชียงราย ที่ถูกมอง และมักจะถูกกล่าวขานว่า เป็นจุดนำเข้ายาเสพติด คงต้องร่วมมือกันทุกฝ่าย เพื่อลบภาพลักษณ์ มุมมองในทางเสื่อมเสียชื่อเสียงของจังหวัด ช่วยกันแก้ไขปัญหา และการคุมประพฤติจึงเป็นส่วนสำคัญ เพราะทำให้คนไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดตั้งแต่ต้น ถือเป็นการทำงานเชิงรุก สำหรับภาพรวมคงจะต้องบูรณาการกันต่อไป.

 

 

เว็บไซต์แห่งนี้รองรับการแสดงผลได้ดี ที่ขนาดจอภาพ 1024 x 800 พิกเซล
สถานีออนไลน์ FM 107 MHz อำเภอพญาเม็งราย จ.เชียงราย ติดต่อโฆษณาโทร 053-959345

Copyright ©2016
www.fmthailand.com. All Rights Reserved