ประกาศเมื่อ 02 ธันวาคม 2013 เวลา 19:53:16 เปิดอ่านทั้งหมด 842 ครั้ง
อุตรดิตถ์ คึกคัก! รถไฟสายเหนือเปิดให้บริการวันแรก หลังหยุดเดิน 75 วัน
เปิด แล้ว! เส้นทารถไฟสายเหนือ ผู้โดยสารแห่ใช้บริการคึกคัก ขบวนแรกกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ นายสถานีศิลาอาสน์ ต้นทางจุดปิดซ่อม เผยยังไม่พบอุปสรรคปัญหาใด ๆ เชื่อประชาชนเกิดความมั่นใจ เดินทางรวดเร็ว ปลอดภัย หันมาใช้บริการมากขึ้น
 

เครือข่ายข่าวออนไลน์ ฟอร์เวิร์ด เรดิโอ เอฟ.เอ็ม.107 รายงานจากจังหวัดอุตรดิตถ์ว่า หลังจากที่การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) หยุดการเดินรถในเส้นทางสายเหนือ ตั้งแต่สถานีศาลาอาสน์ จ.อุตรดิตถ์ ถึง จ.เชียงใหม่ เป็นระยะเวลา 75 วัน เพื่อทำการปรับปรุงซ่อมแซม หมอนรองรางและปรับเปลี่ยนรางรถไฟใหม่ ป้องกันอุบัติเหตุรถไฟตกรางหลายครั้ง ในรอบปีที่ผ่านมา

โดยครบกำหนด และเปิดให้บริการตั้งแต่ วันที่ 1 ธ.ค.56 ที่ผ่านมา ปรากฎว่า ที่สถานีรถไฟศิลาอาสน์ จ.อุตรดิตถ์ บรรยากาศคึกคักตั้งแต่เช้า มีประชาชนไปใช้บริการ เพื่อเดินทางไปจังหวัดทางภาคเหนือ และเข้ากรุงเทพมหานคร จำนวนค่อนข้างหนาตา เนื่องจากเป็นวันแรก ที่เปิดให้บริการเดินรถไฟสายเหนือ นายพูลสวัสดิ์ อุ่นเอมใจ นายสถานีรถไฟศิลาอาสน์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า การซ่อมรางรถไฟสายเหนือของ รฟท.เสร็จเรียบร้อย หลังเริ่มดำเนินการระยะแรก 45 วัน ช่วงเดือน ต.ค. และขยายเพิ่มอีก 30 วันช่วงเดือน พ.ย. รวม 75 วัน และให้บริการเดินรถ ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.เป็นต้นมา

โดยรถทุกขบวนทั้งจากกรุงเทพฯ จ.นครสวรรค์ และ จ.อุตรดิตถ์ สามารถเดินรถได้ตามปกติ โดยรถไฟขบวนแรกคือ ขบวน 407 นครสวรรค์ – เชียงใหม่ ที่ขึ้นสู่สายเหนือ ต้นทาง จ.นครสวรรค์ เวลา 05.00 น. ถึง สถานีรถไฟศิลาอาสน์เวลา 09.15 น. ส่วนขบวนแรกต้นทางกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ คือ รถด่วนสปริงค์เตอร์ ขบวน 9 ออกจากสถานีหัวลำโพง เวลา 08.30 น.ถึงสถานีศิลาอาสน์เวลา 14.25 น. นายสถานีรถไฟศิลาอาสน์ กล่าวว่า ก่อนเปิดเดินรถไฟสายเหนือ มีประชาชนได้โทรศัพท์ และมาติดต่อด้วยตัวเอง ถึงความชัดเจน ขณะที่ ร.ฟ.ท.ได้ประชาสัมพันธ์ถึงความพร้อม จึงทำให้วันแรกของการเปิดให้บริการ มีประชาชนที่ยังคงเลือกเดินทางโดยทางรถไฟ มาใช้บริการกันมาก และเชื่อมั่นว่า หลังการซ่อมรางเรียบร้อย การบริการจะมีความรวดเร็ว ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งจนถึงขณะนี้ ยังไม่มีปัญหาใดที่เป็นอุปสรรคเกิดขึ้น.

 

 

เว็บไซต์แห่งนี้รองรับการแสดงผลได้ดี ที่ขนาดจอภาพ 1024 x 800 พิกเซล
สถานีออนไลน์ FM 107 MHz อำเภอพญาเม็งราย จ.เชียงราย ติดต่อโฆษณาโทร 053-959345

Copyright ©2016
www.fmthailand.com. All Rights Reserved